Paul McCartney

Danh ca Paul McCartney ăn chay suốt chuyến lưu diễn

Thứ Sáu, 16 tháng 8, 2013The Beatles Việt Nam

Nổi tiếng là người ăn chay chuẩn mực, danh ca Paul McCartney yêu cầu cấm thịt và các thực phẩm có nguồn gốc động vật khác trong suốt chuyến lưu diễn Canada. Không chỉ vậy, ông còn đề nghị các nhân viên hỗ trợ mình cũng… ăn chay.


Theo Canadian Press, huyền thoại âm nhạc này đã yêu cầu tất cả nhân viên giúp ông chuẩn bị đêm diễn ở Sân vận động Mosaic-Canada chấp nhận thực đơn chay tịnh. Việc ăn chay đã trở thành một trong những điều khoản hợp đồng để Paul, 71 tuổi, chấp nhận biểu diễn tại sân khấu thuộc tỉnh Saskatchewan-Canada.

Đây không phải lần đầu Paul đưa ra yêu cầu này. Ông vốn là người nổi tiếng tích cực ủng hộ việc bảo vệ động vật và cùng với người vợ quá cố trở thành người ăn chay trường từ năm 1975. Vì thế, trong các chuyến lưu diễn của mình, Paul lại đề nghị ăn chay, những người làm việc cho ông cũng cần phải thân thiện với động vật.

Theo Smoking Gun, Paul từng đưa ra yêu cầu không có bất kỳ bàn ghế, trang trí nội thất, quần áo, thảm… hay bất cứ sản phẩm làm từ xương, da, lông… động vật trong suốt chuyến lưu diễn năm 2002.

Paul hiện đang chuẩn bị để lấy lại quyền sở hữu những ca khúc nổi danh của The Beatles mà Michael Jackson đã mua năm 1985. Đa phần những ca khúc do Paul đồng sáng tác cùng John Lennon. Khi đó, “ông hoàng nhạc Pop” đã bỏ ra 47,5 triệu USD để sở hữu 160 đến 260 ca khúc gồm cả Yesterday và Let It Be . Sau đó, do khó khăn tài chính, Michael đã bán cho Sony một nửa số lượng trên với giá 95 triệu USD.


Trước đó, Paul buộc phải trả tiền bản quyền cho Michael mỗi khi muốn hát ca khúc do chính mình đồng sáng tác như Hey Jude . Và điều này khiến Paul hết sức khó chịu.

M.Khuê

Bài Viết Liên Quan

0 comments

Bài Đăng Phổ Biến

Video Thành Lập FC - 6/12/2015