The Beatles

Dựng tượng Beatles nhân 50 năm buổi diễn cuối cùng ở Liverpool

Thứ Bảy, 5 tháng 12, 2015The Beatles Việt Nam

Tượng mới của các thành viên ban nhạc huyền thoại Beatles vừa được khánh thành nhân kỷ niệm 50 năm Tứ Quái có màn diễn công cộng cuối cùng (5/12/1965) tại thành phố quê hương Liverpool.


Các bức tượng đồng này được dựng bên bờ sông của thành phố, gần Tòa nhà Hoàng gia. Tượng được làm theo các bức ảnh thành viên ban nhạc, gồm Paul McCartney, George Harrison, Ringo Starr và John Lennon, chụp hồi năm 1963 tại điểm được biết đến là Pier Head. Buổi lễ khánh thành có sự chứng kiến của Julia Baird, em gái John Lennon và Phó Thị trưởng Liverpool, Ann O'Byrne.

Ý tưởng làm tượng là của Chris Butler, Giám đốc điều hành của Công ty Mỹ thuật Castle. Anh lấy cảm hứng từ hình ảnh của ban nhạc chụp bên ngoài HMV thuộc quần thể mua sắm Liverpool One.


“Đây là bức tượng không cần có tên, không cần sự giải thích, không cần nhạc cụ, không cần lời quảng cáo. Công trình này thể hiện một thời khắc và thời khắc đó bắt đầu ở Liverpool. Tôi nghĩ công trình này sẽ nhanh chóng trở thành nơi đặc biệt, nơi người ta tụ bên nhau, cùng tâm tư và vui” - Butler nói.

Ý tưởng của Butler đã được Câu lạc bộ Cavern huyền thoại biến thành hiện thực và là món quà dành tặng thành phố Liverpool. Câu lạc bộ Cavern là nơi ban nhạc được doanh nhân Brian Epstein phát hiện hồi năm 1961. Tượng do nhà điêu khắc Andy Edwards làm và nặng 1,2 tấn.
Tuấn Vĩ

Bài Viết Liên Quan

0 comments

Bài Đăng Phổ Biến

Video Thành Lập FC - 6/12/2015