Paul McCartney

Paul McCartney xuất bản sách thiếu nhi từ trải nghiệm làm ông

Thứ Bảy, 7 tháng 9, 2019The Beatles Việt Nam

Paul McCartney có thể là một trong những nhạc sĩ nổi tiếng nhất thế giới, nhưng ông cũng chỉ là một người ông bình thường – và đó chính là trải nghiệm ông rút ra trong cuốn sách viết cho thiếu nhi của ông, Hey Grandude!.


Dù tựa đề sách có thể khiến nhiều người nghĩ tới ca khúc nổi tiếng của The Beatles, Hey, Jude, nhưng thật ra đây là biệt danh mà một trong tám đứa cháu dành cho McCartney, 77 tuổi.

“Một ngày nọ, có một cháu gọi ông là “Hey Grandude”, cựu thành viên Tứ Quái kể lại cho một nhóm học sinh trong buổi ra mắt sách ở London hôm thứ Sáu.

“Ông đã nghĩ, “Ồ, thằng bé nói “hey grandude”. Và ông nói, “Chờ chút, cháu vẫn thường gọi ông là grandad (ông)” và thằng bé trả lời, “Không, cháu thích âm thanh của từ grandude”. Đó chính là điều truyền cảm hứng cho ông viết cuốn sách này”.


Kate Hardcastle, tới từ Yorkshire ở bắc Anh, nằm trong số khán giả cùng hai con sinh đôi ba tuổi Jude và Martha.

“Tôi hâm mộ Paul McCartney từ lâu lắm ồi. Bố mẹ tôi cũng đều là hâm mộ Beatle cuồng nhiệt… di sản đã được tiếp nối”, bà mẹ 42 tuổi chia sẻ. “Thế nên, hai trong ba con tôi, Martha và Jude được đặt theo tên các ca khúc của Bealtes. Thật vinh hạnh khi được có mặt ở đây hôm nay”.

Nhà xuất bản miêu tả cuốn sách là một chuyến phiêu lưu hoang dã và tuyệt vời với nhiều cú xoắn quẩy ma thuật lấy từ chính kinh nghiệm làm ông của McCartney.

Giả Bình/ TTVH

Bài Viết Liên Quan

0 comments

Bài Đăng Phổ Biến

Video Thành Lập FC - 6/12/2015