Beatles For Sale

Album: Beatles For Sale
Số ca khúc: 14
Xuất Bản: 04/12/1964

Thông Tin: Sau thành công vượt bậc của A Hard Day’s Night, Beatles có 2 tháng để sáng tác và thu âm album tiếp theo. Với một quĩ thời gian eo hẹp như thế thì John và Paul dẫu có tài thánh cũng không thể sáng tác toàn bộ album đựoc. Trong số 14 ca khúc của album, chỉ có 8 bài là của John và Paul, 6 bài còn lại là những ca khúc rock and roll mà nhóm hay chơi khi còn ở Hamburg và Liverpool.
Bìa Trước
Bìa Sau
Đây là album thứ 4 của Beatles trong vòng chưa tới 2 năm. Khoảng thời gian ít ỏi nào mà nhóm không sáng tác và thu âm thì đều dành để thu hình, đi tour hoặc trả lời phỏng vấn. Các con bọ Beatles gần như bị vắt kiệt sức. Tuy nhiên, so với A Hard Day’s Night, Beatles For Sale đánh dấu một sự trưởng thành về mặt hoà âm phối khí và sự đa dạng về chủ đề trong sáng tác. Nhóm bắt đầu ý thức được tầm ảnh hưởng của mình nên viết những ca khúc mang nhiều tính tự sự hơn là đơn thuần theo công thức “boy meets girl”, một công thức mà hầu như các nhóm nhạc pop thời bấy giờ đều rập khuông theo. Ảnh hưởng thể loại nhạc folk của Bob Dylan có thể thấy rõ trong album này nhất là trong các ca khúc của John về ca từ và cách hát. John Lennon luôn thần tượng Bob Dylan, nhất là sau khi gặp được Bob trong chuyến lưu diễn ở Mỹ.
Ảnh bìa album đựơc Robert Freeman chụp bốn chàng trai tứ quái mệt mỏi và bơ phờ trên nền lá vàng trong công viên Hyde Park, London. Nó phần nào lột tả được sư thật đằng sau ánh hào quang của Beatlemania. Phát hành ngày 4/12/1964, album nhanh chóng lên thẳng ngôi đầu bảng thay thế A Hard Day’s Night và trụ lại 9 tuần lễ. Ở Mỹ, album được phát hành dưới cái tên Beatles ’65 gồm 8 bài do nhóm sáng tác và một bài lấy từ album trước. Trong tuần đầu tiên, album này đã bán được trên 1 triệu bảng. Dường như tất cả những gì có liên quan tới Beatles đều có thể biến thành vàng cả ngay cả khi cơn sốt Beatlemania vừa lắng xuống.

Tải Album:
Mật khẩu: www.thebeatles.vn

Các ca khúc:
 1. No Reply
 2. I’m A Loser
 3. Baby’s In Black
 4. Rock And Roll Music
 5. I’ll Follow The Sun
 6. Mr. Moonlight
 7. Kansas City / Hey-Hey-Hey-Hey!
 8. Eight Days A Week
 9. Words Of Love
 10. Honey Don’t
 11. Every Little Thing
 12. I Don’t Want To Spoil The Party
 13. What You’re Doing
 14. Everybody’s Trying To Be My Baby
Trích từ sách “The Beatles: Nửa Thế Kỷ Một Huyền Thoại – Huỳnh Chí Viễn”

Bài Đăng Phổ Biến

Video Thành Lập FC - 6/12/2015