John Lennon Yoko Ono

Yoko Ono kiện nước chanh John Lemon vì lợi dụng tên của chồng mình

Thứ Năm, 21 tháng 9, 2017The Beatles Việt Nam

Yoko Ono, vợ của huyền thoại âm nhạc quá cố John Lennon, mới đây đã đâm đơn kiện một công ty sản xuất nước chanh ở Ba Lan vì lạm dụng tên của chồng bà.

Theo Fox News, bà Yoko Ono đã yêu cầu công ty Mr Lemonade Alternative Drinks ngừng bán một loại nước chanh có tên là John Lemon (lemon có nghĩa là chanh).


Luật sư của bà Yoko Ono cho rằng công ty này đã "lạm dụng và lợi dụng" danh tiếng của John Lennon để bán sản phẩm của họ.

Vị này cũng cho rằng loại nước uống này "vi phạm bản quyền thương hiệu" tên của thành viên nhóm Beatles và các quyền riêng tư của ông.

Ngoài ra, luật sư của bà Yoko Ono cũng đòi mức bồi thường thiệt hại là 6.000USD/ngày và 600USD cho mỗi chai nước John Lemon được bán ra.

Trước tình hình đó, công ty Mr Lemonade Alternative Drinks cũng đã đồng ý đổi tên thức uống John Lemon của họ thành On Lemon và sẽ chỉ bán sản phẩm John Lemon đến cuối tháng 10 tới đây.

Mr Lemonade Alternative Drinks là công ty start-up ra đời cách đây 5 năm, sản phẩm có mặt ở thị trường Anh và 13 nước châu Âu.

Karol Chamera, người sáng lập công ty khẳng định công ty của mình không sử dụng tên của John Lennon để bán sản phẩm.

"Chúng tôi chỉ là công ty start-up và chúng tôi không thể nào gánh nổi một tên tuổi trị giá hàng triệu triệu đô như vậy", Karol Chamera nói.


Người này cũng cho rằng tên của loại nước giải khát của công ty mình hoàn toàn khác với tên của huyền thoại âm nhạc John Lenon.

Trong khi đó, luật sư của bà Ono lại trình ra một mẫu quảng cáo John Lemon có đăng kèm dòng chữ "Let It Be" - bài hát gắn liền với tên tuổi của nhóm Beatles.

Ngoài ra, Facebook của công ty này còn từng đăng một bức ảnh John Lennon cầm vài quả chanh với logo công ty bên dưới bức hình.

Luật sư đại diện cho John Lemon nói rằng công ty đồng ý dàn xếp như trên để tránh cho sản phẩm của mình khỏi bị cấm, tuy nhiên vẫn "cãi" rằng mình không vi phạm bản quyền thương hiệu, vì công ty đã đăng ký thương hiệu năm 2014, hai năm trước khi cái tên John Lennon được đăng ký bản quyền.

NGỌC ĐÔNG (TTO)

Bài Viết Liên Quan

0 comments

Bài Đăng Phổ Biến

Video Thành Lập FC - 6/12/2015