John Lennon The Beatles

Lan tỏa tinh thần nhân văn tại nơi gắn bó với huyền thoại John Lennon

Thứ Sáu, 17 tháng 11, 2017The Beatles Việt Nam

Một trung tâm bảo trợ xã hội, đào tạo nghề cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh đặc biệt sẽ hoạt động trở lại Strawberry Field, nơi gắn với huyền thoại John Lennon, cựu thành viên ban nhạc The Beatles lừng danh, ở thành phố Liverpool của Anh.


Ủy ban Kế hoạch thuộc Hội đồng thành phố Liverpool đã phê duyệt dự án trị giá 2,6 triệu USD này. Trung tâm bảo trợ trẻ em ở địa điểm nổi tiếng Strawberry Field, vốn thu hút hàng nghìn lượt người hâm mộ "tứ quái" Beatles tới thăm mỗi năm. Theo Salvation Army (SA), tổ chức từ thiện xã hội và cũng là tổ chức phụ trách trung tâm bảo trợ trẻ em nói trên, dự án bao gồm tài trợ cho trung tâm đào tạo nghề cho trẻ vị thành niên gặp khó khăn, một khu triển lãm về Beatles và một cửa hàng lưu niệm.

Đại diện của SA cho biết việc mở cửa trở lại trung tâm bảo trợ trẻ em và biến nơi đây thành trung tâm đào tạo nghề sẽ mở ra cơ hội việc làm cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn. Trong khi đó, người đứng đầu Tổ chức quản lý di sản của Beatles, ông Peter Hooton, đánh giá đây là một dự án đầy tính nhân văn, mang lại hy vọng về một tương lai tích cực cho trẻ em kém may mắn trong xã hội.

Theo số liệu thống kê của SA, tại Anh hiện có khoảng 1 triệu người gặp khó khăn trong học tập, 93% số này không có việc làm và 31% người không có các mối liên hệ gia đình hoặc bạn bè.


Strawberry Field là nơi chứng kiến những năm tháng tuổi thơ của nghệ sỹ huyền thoại John Lennon. Cậu bé Lennon thường trèo tường về vào khu sân chơi Strawberry Field và chơi với những đứa trẻ sống trong trung tâm bảo trợ của SA. Nơi đây là nguồn cảm hứng cho ca khúc nổi tiếng "Strawberry Fields Forever" của cố nghệ sĩ tài hoa, ra đời năm 1967, trong đó John Lennon bày tỏ mong ước về một nơi mà tất cả mọi người không phân biệt sắc tộc, hoàn cảnh cá nhân.... có thể biến ước mơ thành hiện thực.Dự án làm mới Strawberry Field nhận được "cái gật đầu" từ chính quyền Liverpool sau khi một nhóm thanh thiếu niên thực hiện bản ghi âm ca khúc "Strawberry Fields Forever" tại phòng thu Abbey Road ở London, nơi "khai sinh" ra nhiều ca khúc nổi tiếng của Beatles. Đây cũng là một phần trong chiến dịch của SA nhằm giải quyết tình trạng thất nghiệp và bị "gạt" ra ngoài xã hội của những người trẻ có hoàn cảnh đặc biệt.

TTXVN/Vietnam

Bài Viết Liên Quan

0 comments

Bài Đăng Phổ Biến

Video Thành Lập FC - 6/12/2015