The Beatles

Bản viết tay lời ca khúc ‘Hey Jude’ của The Beatles được bán với giá hơn 21 tỷ đồng

Chủ Nhật, 12 tháng 4, 2020The Beatles Việt Nam

Bản viết tay của Paul McCartney lời ca khúc đình đám Hey Jude của The Beatles vừa được bán với giá 910.000 USD (hơn 21,5 tỷ VNĐ) vào thứ Sáu 10/4, cao gấp chín lần so với dự đoán ban đầu, theo nhà đấu giá Julien’s.


Một chiếc trống bass cổ điển với logo của The Beatles, được sử dụng trong chuyến lưu diễn Bắc Mỹ đầu tiên của Tứ quái vào năm 1964, là một vật phẩm khác cũng rất được quan tâm, được bán ra với giá 200.000 USD (hơn 4,7 tỷ VNĐ).


Tổng cộng, có hơn 250 vật phẩm kỷ niệm về The Beatles được Julien’s mang ra đấu giá trực tuyến nhân kỷ niệm 50 nhóm tan rã.

Một bức vẽ của John Lennon và vợ Yoko Ono có tên Bagism – thuật ngữ mà họ dùng một cách châm biếm để chỉ thành kiến – được bán với giá 93.750 USD (hơn 2,2 tỷ VNĐ), còn chiếc gạt tàn mà tay trống Ringo Starr dùng tại phòng thu âm Abbey Road ở London cũng mang về 32.500 USD (khoảng 768 triệu VNĐ).

Sân khấu bằng gỗ tại điểm diễn nhỏ ở Liverpool nơi The Beatles thường diễn khi chưa nổi tiếng ra đi với giá 25.600 USD (khoảng 606 triệu VNĐ).


Trước cuộc đấu giá, chuyên gia âm nhạc Jason Watkins của Julien’s đã miêu tả bản viết tay nghệch ngoạc lời Hey Jude của McCartney ở tại phòng thu năm 1968 là cực hiếm và có giá trị.

Đó rõ ràng là một ca khúc mang tính biểu tượng mà mọi người đều quen thuộc”, theo Watkins. “Bản viết tay lời ca khúc được dùng ở phòng thu như một chỉ dẫn khi họ thu âm nó”.

Cuộc đấu giá dự định được thực hiện trực tuyến và tại Hard Rock Café ở quảng trường Thời gian, New York. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19, nó cuối cùng chỉ được thực hiện trực tuyến.



Đầu năm nay, một cựu nhạc sĩ xuất hiện trên chương trình Antiques Roadshow đã vô cùng sốc khi phát hiện ra cây đàn guitar mà George Harrison tặng ông giờ có giá lên tới 400.000 bảng Anh (gần 12 tỷ VNĐ). Đó là “thứ đắt nhất từng thấy tới giờ” của chương trình, theo chuyên gia John Baddeley.

Giả Bình / TTVH

Bài Viết Liên Quan

0 comments

Bài Đăng Phổ Biến

Video Thành Lập FC - 6/12/2015