George Martin The Beatles

Nhà sản xuất âm nhạc của nhóm The Beatles qua đời ở tuổi 90

Thứ Tư, 9 tháng 3, 2016The Beatles Việt Nam

Nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng người Anh George Martin, người có công lớn đưa nhóm nhạc The Beatles lên đỉnh cao danh vọng, đã qua đời ngày 9/3 ở tuổi 90.


Thông tin về sự ra đi của ông được đăng trên Twitter cá nhân của Ringo Starr, tay trống cự phách của The Beatles. Ringo Starr cũng gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình nhà sản xuất âm nhạc lừng danh.

Sean Lenon, con trai cựu thành viên The Beatles John Lenon, cũng đăng trạng thái bày tỏ lòng tiếc thương trước sự ra đi của Martin.

Sinh ngày 3/1/1926 tại London, Anh, George Martin được coi là nhà sản xuất, thu âm, phối khí, chỉ đạo nghệ thuật, nhạc công và kỹ thuật viên phòng thu vĩ đại nhất mọi thời đại, với hơn 30 ca khúc số 1 tại Anh và 23 ca khúc số 1 tại Mỹ.

Ông cũng được coi là "Beatle thứ năm" khi đóng vai trò quyết định trong các album của The Beatles. Chính ông là người phát hiện và dẫn dắt The Beatles từ một ban nhạc vô danh trở thành một trong những hiện tượng âm nhạc nổi bật những năm 1960.


Sau khi The Beatles tan rã, ông đã tiếp tục hợp tác với nhiều nghệ sỹ nổi tiếng như Bob Dylan, Sting và Elton John.

Trong cả sự nghiệp âm nhạc kéo dài xuyên suốt 6 thập kỷ, George Martin cống hiến hết mình cho âm nhạc, phim, truyền hình và liveshow. Tài năng nghệ thuật và những cống hiến không mệt mỏi cho nền âm nhạc và giải trí thế giới đã mang về cho ông nhiều giải thưởng cao quý như Grammy, Oscar, Brit Awards, BAFTA và nhiều danh hiệu khác.

VietNamPlus

Bài Viết Liên Quan

0 comments

Bài Đăng Phổ Biến

Video Thành Lập FC - 6/12/2015